Giới thiệu chung:

Bộ môn Toán, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, được thành lập vào năm 2005.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Bộ môn Toán gồm 2 GS, 4 PGS, 3 Tiến sĩ, và 01 NCS Tiến sĩ ngành Thống kê. Tất cả các giảng viên của Bộ môn Toán đều được đào tạo bậc Tiến sĩ, Tiến Sĩ Khoa Học hoặc Thực tập sinh sau Tiến sĩ (postdoctoral fellow, visiting researcher) tại các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Phần Lan, …. Các giảng viên của Bộ môn Toán có rất nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo và rất năng động trong nghiên cứu khoa học.

Về giảng dạy, Bộ môn Toán chịu trách nhiệm biên soạn đề cương, chương trình và thực hiện giảng dạy các học phần Toán học cho sinh viên Live casino . Các học phần Toán học luôn được xây dựng với mục tiêu cung cấp các kiến thức cơ bản của môn học và phát triển tư duy logic cho sinh viên. Các khối kiến thức được giảng dạy đều gắn liền với các ứng dụng theo từng chuyên ngành đào tạo của sinh viên.

Bộ môn Toán đang đào tạo bậc Đại học ngành Toán ứng dụng (Kỹ Thuật Tài Chính và Quản Trị Rủi Ro) từ năm 2013 và ngành Thống kê (Thống kê ứng dụng) từ năm 2023

Đào tạo Đại học: Ngành Toán ứng dụng và ngành Thống kê

 1. Ngành Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro (Toán ứng dụng)
 • Giới Thiệu: Kỹ thuật Tài chính là ngành kết hợp giữa Tài chính và Toán ứng dụng. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về lý thuyết tài chính và kinh tế vi mô, vĩ mô, đồng thời cung cấp các kiến thức chuyên sâu về lý thuyết cũng như các ứng dụng của mô hình Toán tài chính và quản trị rủi ro danh mục đầu tư, các mô hình Xác suất- Thống kê, Tối ưu hóa và Học máy. Đặc biệt, sinh viên được trang bị các kỹ năng về lập trình cũng như các kỹ năng về phân tích dữ liệu lớn. Sinh viên tối nghiệp ngành kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro có khả năng ứng dụng và thiết kế các mô hình, thuật toán trong tài chính và các phần mềm tính toán tài chính; có khả năng phân tích dữ liệu để dự đoán các xu thế tương lai của thị trường, ước lược rủi ro của danh mục đầu tư.
 • Cơ hội việc làm: Ngành kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro là một ngành đa lĩnh vực, chương trình được tích hợp các kiến thức và kỹ năng từ các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, Toán học, Toán ứng dụng, Công nghệ tông tin, khoa học dữ liệu và lý thuyết tài chính. Các kỹ sư tài chính sử dụng các công cụ phân tích định lượng để phát triển các hoạt động giao dịch trên thị trường tài chính bằng mô hình toán học, thống kê, thuât toán và trí tuệ nhân tạo. Các ngành nghề có thể làm việc sau khi ra trường bao gồm:
 • Làm việc tại các ngân hàng thương mại, các ngân hàng đầu tư, ngân hàng số
 • Phòng phân tích và quản trị rủi ro, quản lí danh mục đầu tư tại các ngânh hàng và các quỹ đầu tư.
 • Nghiên cứu phân tích thị trường tại các công ty chứng khoán và các quỹ đầu tư,
 • Chuyên viên định phí bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm, các doanh nghiệp về công nghệ tài chính, kỹ sư khoa học dữ liệu.
 • Tiếp tục học Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành Tài chính định lượng, Toán ứng dụng và các ngành có liên quan (Machine Learning, AI, Data Science, Statistics, Computaional Finance and Economics) tại các nước tiên tiến
 1. Ngành Thống kê ứng dụng (Thống kê)
 • Giới thiệu: Trong kỷ nguyên về chuyển đổi số, kinh tế số và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó Thống kê là nền tảng cốt lõi của khoa học dữ liệu hiện đại và kinh tế số. Các ứng dụng của Thống kê trong học máy đã đem lại nhiều phát minh mới, cho ra đời các sản phẩm quan trọng về trí tuệ nhân tạo. Chương trình đào tạo Thống kê ứng dụng cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng về Toán học, Tối ưu, Xác suất-Thống kê, các mô hình Học máy và Học sâu, đồng thời cung cấp các kiến thức chuyên sâu về các mô hình Thống kê ứng dụng trong phân tích, dự báo Tài chính, Kinh doanh và Bảo hiểm. Đặc biệt, sinh viên được trang bị các kỹ năng về lập trình mô phỏng và các kỹ năng về phân tích dữ liệu. Chương trình đào tạo giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt đông của các phân tích thống kê hiện đại.
 • Cơ hội việc làm: Tại Mỹ, Thống kê là ngành luôn có tỷ lệ việc làm cao trong số các ngành nghề Đào tạo. Theo kết quả khảo sát của Trung Tâm cung ứng nguồn lao động (Bộ GD và ĐT) thì ngành Toán và Thống kê có vị trí thứ 6 trong top 10 ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất năm 2021. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành Thống kê có thể làm các công việc sau đây:
 • Phân tích Thống kê tại ngân hàng lớn, quỹ đầu tư, công ty công nghệ tài chính, các công ty kiểm toán như KPMG, Công ty chứng khoán.
 • Chuyên viên Định phí Bảo hiểm (Actuary), đánh giá tín dụng (FE Credit, Viet Credit…).
 • Phân tích, nghiên cứu thị trường, phân tích kinh doanh cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, Vega Corporation, Minerva…
 • Chuyên viên nghiên cứu chuyên nghiệp, phân tích dữ liệu thống kê tại các viện nghiên cứu về Kinh tế – xã hội.
 • Nghiên cứu Thống kê trong sinh học, y sinh, y tế tại các Viện nghiên cứu
 • Làm việc trong các tập đoàn có xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 như FPT Software, TMA, Zalo, Coccoc, Tiki, Lazada, VNG, Tenpoint7 Vietnam, Bee Group, PwC…
 • Tiếp tục học Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành Thống kê ứng dụng và các ngành có liên quan (Machine Learning, AI, Data Science, Biostatistics, Biomedicine) tại các nước tiên tiến.

Nghiên cứu khoa học:

Bộ môn Toán của Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn Trường và của cả ĐHQG-HCM. Trong nhiều năm liên tục 2012-2019, Bộ môn Toán luôn là đơn vị được nhận giải thưởng “Đơn vị có thành tích công bố khoa học xuất sắc” của Giám đốc ĐHQG-HCM, nhiều cá nhân của bộ môn cũng được nhận giải thưởng “Cá nhân có công bố khoa học xuất sắc”. Bình quân, mỗi năm Bộ môn Toán xuất bản 15-25 bài báo ISI; số bài báo bình quân trên giảng viên, trên năm là 2.0-3.0/năm/giảng viên. Các giảng viên của Bộ môn Toán đã và đang thực hiện hơn 15 đề tài NAFOSTED, do Quỹ nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tài trợ. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên Bộ môn Toán đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế có uy tín (nằm trong danh mục ISI có uy tín, tạp chí quốc tế có uy tín do NAFOSTED ban hành).

Các lĩnh vực nghiên cứu của các giảng viên Bộ môn Toán bao gồm: Tối ưu hóa, Quá trình ngẫu nhiên, Phương trình vi phân ngẫu nhiên, Lý thuyết ổn định của các hệ động lực, Phương trình đạo hàm riêng, Giải tích số, Toán ứng dụng trong Vật lý và kỹ thuật, Xác suất-Thống kê, Học máy, Toán tài chính.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Bộ môn Toán
Phòng O2 – 610
Điện thoại: (84-28) 3724 4270 số nhánh lẻ: 3235
Website: //math.indian100.com