Hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế của nhà trường cũng từng bước phát triển mạnh mẽ. Giảng viên của trường ĐHQT đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu với kinh phí được tài trợ từ các đối tác nước ngoài. Ví dụ như:

 1. Phát triển thiết bị Y tế giá rẻ cho tiền chẩn đoán bệnh tim mạch tại các nước có thu nhập thấphợp tác với Grand Challenges Canada in Global Health Programs của Trường Đại học Saskatchewan (Canada).
 2. Nghiên cứu Công nghệ thiết kế Anten cho phép định hướng bức xạ bằng điện tử hợp tác với Electronic Navigation Research Institute, Independent Administrative Institution, Nhật Bản.
 3. Nghiên cứu đặc tính bề mặt và đặc tính chống ăn mòn trong môi trường biển của Hydrogel hợp tác với Quỹ Nghiên cứu toàn cầu của Hải Quân Hoa Kỳ.
 4. Hoạt tính chống ung thư của polysaccharides ngoại bào của myxocycetes được tài trợ bởi International Foundation for Science (IFS).

Hằng năm, trường ĐHQT thường xuyên tổ chức các hội thảo quốc tế, các buổi nói chuyện chuyên đề với diễn giả là các Giáo sư nước ngoài với các chuyên đề đa dạng như Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ thông tin, Điện tử, Vật lý, Công nghệ sinh học, Dược v.v. Từ năm 2010 đến tháng 12/2015, nhà trường đã tổ chức thành công 12 hội nghị quốc tế với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới:

 1. Kỹ thuật Y Sinh (năm 2010, 2012, 2014) tại trường ĐHQT.
 2. Công nghệ thông tin (năm 2011, 2013, 2014) tại ĐHQT và Hà Nội – phối hợp với ĐH Bách Khoa Hà Nội.
 3. Công nghệ sinh học Sinh sản (năm 2013) tại Bình Thuận.
 4. Điện tử Viễn thông (năm 2013) tại TP.HCM.
 5. Mô hình hóa các hệ thống phức hợp và môi trường (năm 2015) tại Đà Nẵng.
 6. Quản trị Kinh doanh (năm 2015) tại ĐHQT.
 7. Y học Di truyền (năm 2015) tại TP. HCM.
 8. Hội nghị châu Á Thái Bình Dương về Kỹ thuật và Quản lý hệ thống công nghiệp lần thứ 16  – APIEMS (2015) tại trường ĐHQT.

Để biết thêm thông tin về các cơ hội hợp tác, vui lòng tham khảo thêm tại trang thông tin Nghiên cứu Khoa họchoặc trang thông tin Chuyển giao Công nghệ.